Cách sử dụng Snapshot trong VMware

Article ID: 616
Cập nhật gần nhất: 27 Th07, 2020

Trong quá trình sử dụng máy ảo VMware để học tập, chắn hẳn sẽ có lúc bạn lỡ tay cấu hình sai dịch vụ hoặc máy ảo bị lỗi. Nếu sử dụng phương án cài lại máy thì sẽ tốn thời gian rất nhiều. Thay vào đó, ta sẽ sử dụng tính năng Snapshot của phần mềm Vmware cung cấp sẵn.

Với chức năng snapshot, bạn sẽ tạo ra được một bản ghi nhanh (backup) của máy ảo ở thời điểm bất kỳ. Điều này đồng nghĩa, khi lựa chọn khôi phục lại một bản snapshot, máy ảo đó sẽ trở về đúng thời điểm ta tạo ra bản ghi đó.

Tạo Snapshot trong VMware

Bước 1: Truy cập vào máy chủ ảo

Các bạn bật máy chủ ảo lên. Sau đó chọn VM > Snapshot > Take Snapshot.

Cách sử dụng Snapshot VMware1

Bước 2: Tạo snapshot 

Sau khi truy cập vào VM > Snapshot > Take Snapshot. Các bạn đặt tên cho bản Snapshot rồi chọn Take Snapshot. Các bạn cũng có thể thêm mô tả ở ô Description

Lưu ý: Nếu bạn đặt tên trùng với một bản snapshot đã có trước đó, thì phần mềm sẽ hiển thị cảnh báo trùng tên và yêu cầu nhập lại tên khác.

Khôi phục máy ảo từ snapshot

Sau khi các bạn đã tạo snapshot . Nếu các bạn muốn khôi phục nó thì có thể thực hiện như sau.

Bước 1: Mở lại bản snapshot

Nếu muốn khôi phục một bản snapshot nào có sẵn trong VMware, bạn có thể truy cập lại đường dẫn VM > Snapshot > Revert to Snapshot: <tên_snapshot_đã_tạo>. Nếu có nhiều hơn một bản snapshot, bạn nên truy cập vào Snapshot Manager để thao tác chính xác hơn.

Bước 2: Chọn bản snapshot cần khôi phục

Một thông báo hiện ra cho biết, nếu chấp nhận thực thi quá trình này, trạng thái hiện tại của máy ảo sẽ bị mất hoàn toàn. 

Nếu nhấn Yes ở bước trên, VMware sẽ hiển thị cửa sổ trạng thái cho biết tiến trình khôi phục đang diễn ra tới đâu. Bạn chỉ việc ngồi chờ nó hoàn tất là có thể sử dụng được. Article ID: 616
Cập nhật gần nhất: 27 Th07, 2020
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0
print  In ra email  Subscribe email  Mail cho bạn bè share  Chia sẻ pool  Add to pool
Trước     Tiếp theo
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng hỗ trợ từ xa...       Hướng dẫn xóa cached DNS trên DNS Server