[DirectAdmin] Hướng dẫn cài đặt WordPress bằng ứng dụng Softaculous

Article ID: 395
Cập nhật gần nhất: 28 Th02, 2019

Softaculous là 1 ứng dụng mạnh mẽ dùng để cài đặt các mã nguồn phổ biến như WordPress, Joomla, OpenCart,... một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt mã nguồn WordPress trên hosting sử dụng DirectAdmin bằng cách sử dụng Softaculous.

* Bước 1: Đăng nhập vào DirectAdmin:

da

* Bước 2: Chọn ứng dụng Wordpress trong mục Softaculous Apps Installer và bấm Install Now

da

* Bước 3: Cấu hình cài đặt

1. Software Setup

da

Choose Protocol : Đối với mục này nếu website của các bạn sử dụng SSL thì chọn https:// hoặc https://www. ngược lại nếu các bạn không sử dụng SSL hoặc chưa đăng ký SSL thì chọn http:// hoặc http://www.

Choose Domain: Chọn tên miền cho website

In Directory : Để trống

2. Site Settings

da

- Site Name : Tiêu đề (Title) của website

Site Description : Mô tả website

- Enable Multisite (WPMU) : Bật / tắt tính năng tạo site con (Không khuyến khích nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm quản trị wordpress)

3. Admin Account

Tạo tài khoản admin để đăng nhập trang admin của website

da

4. Choose Language

Chọn ngôn ngữ hiển trị trên Website

da

5. Select Plugin(s)

Mục này cho phép lựa chọn plugins cài đặt sẵn trong quá trình cài đặt wordpress. Hiện tại chỉ có một tùy chọn là plugins Limit Login Attempts (Loginizer), plugins này có tác dụng giới hạn số lần đăng nhập sai trên website của bạn, nó giúp bạn tránh được kẻ xấu tấn công web của bạn theo phương thức dò mật khẩu. Nếu muốn cài đặt nó bạn tích chọn vào ô bên cạnh

da

6. Advanced Options

Database Name : Tên database, các bạn có thể để mặc định hoặc thay đổi theo ý muốn

Table Prefix : Để mặc định hoặc thay đổi theo ý muốn

- Disable Update Notifications Emails : Bật / tắt thông báo update phiên bản wordpress qua email

Auto Upgrade : Bật / tắt chức năng tự động cập nhật phiên bản cho wordpress

Auto Upgrade WordPress Plugins :  Bật / tắt chức năng tự động cập nhật phiên bản cho plugins (Không khuyến khích nếu bạn sử dụng plugins WooCommerce hoặc các plugins khác và đã tùy chỉnh các chức năng của nó)

Auto Upgrade WordPress Themes : Bật / tắt chức năng tự động cập nhật phiên bản cho theme (Không khuyến khích nếu bạn sử dụng theme tự thiết kế, hoặc theme đã chỉnh sửa)

- Backup Location : Để mặc định

Automated backups : Tự động sao lưu dữ liệu. (Lưu ý: Bản backup này sẽ chiếm dung lượng hosting của bạn nên cần cân nhắc khi sử dụng.)

Backup Rotation : Giới hạn số bản sao lưu (Khi đạt tới số giới hạn sẽ tự động xóa bản sao lưu cũ nhất và tạo bản sao lưu mới)

da

7. Select theme

Trong phần này các bạn có thể chọn các theme miễn phí có sẵn để sử dụng. Sau khi chọn được theme ưng ý các bạn bấm Install để tiến hành cài đặt.

da

* Lưu ý: Phiên bản wordpress và plugins WooCommerce phiên bản mới nhất cùng với một số theme, plugins worpdress chỉ hoạt động ổn định trên php 7.0 trở lên, , bạn có thể thay đổi phiên bản PHP cho hosting của mình theo bài hướng dẫn sau: https://kb.hostvn.net/huong-dan-thay-doi-phien-ban-php-khi-su-dung-directadmin-tren-hosting-cua-hostvn_227.html

Article ID: 395
Cập nhật gần nhất: 28 Th02, 2019
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0
Tags