Hướng dẫn kiểm tra Disk Usage và Bandwidth với Cpanel

Article ID: 472
Cập nhật gần nhất: 21 Th05, 2020

Với hosting Linux sử dụng Cpanel, các bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều công cụ để kiểm soát hosting của mình, trong đó có 2 thông số rất quan trong là BandwithDisk Usage.

Để kiểm tra được dung lượng của hosting với Cpanel, các bạn hãy sử dụng mục Disk Usage trong thanh công cụ File hoặc ở ô Static như ảnh ở dưới, sẽ rất tiện lợi trong trường hợp bạn đang gặp vấn đề khi hosting bị khóa do tràn dung lượng.

Các thông tin về dung lượng ở các thư mục cơ bản sẽ được hiện lên trên màn hình, để biết thêm chi tiết hơn, bạn có thể kéo xuống dưới đế kiểm tra thêm.

Ở menu phía dưới các bạn có thể kiểm tra kỹ hơn các dung lượng các thư mục. Có 2 lựa chọn để bạn có thể kiểm tra là  sắp xếp theo Name (tên thư mục) và Size (dung lượng thư mục).

Nếu muốn biết chính xác hơn về dung lượng các tệp hoặc thư mục, các bạn chỉ cần click vào mũi tên để mở rộng thư mục đó ra, và click vào chính thư mục đó để đi tắt đến phần quản lý dữ liệu (File Manager)

Với việc kiểm soát băng thông thì bạn có thể kiểm tra bằng cách click vào Bandwidth ở 2 vị trí trên ảnh.

Sau đó giao diện sẽ chuyển qua như 2 ảnh dưới.

Các thông số sẽ hiện ra rõ như trong ảnh, và có thể thấy ở đây bao gồm:

  • Lưu lượng truy cập website (HTTP)
  • Lưu lượng trao đổi file FTP
  • IMAP, POP3, STMP (webmail roundcube)
  • Tổng dung lượng truy cập (trong 1 tháng)

Các thông số ở 2 biểu đồ cột sẽ thể hiện thông số qua tuần và qua năm, biểu đồ tròn sẽ hiển thị chi tiết theo từng tháng

Nếu bạn muốn xem rõ ràng hơn các thông số thì có thể click vào từng mục  tại biểu đồ tròn để xem chi tiết từng ngày trong tháng đó theo ảnh dưới. Mỗi một dòng dịch vụ liệt kê trên biểu đồ tròn. sẽ có một biểu đồ hiển thị số liệu riêng.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản cho việc kiểm soát dung lượng và băng thông qua Cpanel. Chúc các bạn có một trải nghiệm sản phẩm tuyệt khi sử dụng với dịch vụ của HOSTVN.

Article ID: 472
Cập nhật gần nhất: 21 Th05, 2020
Lần sửa đổi: 5
Lượt xem: 0