Hướng dẫn thủ tục chuyển nhượng tên miền Việt Nam

Article ID: 338
Cập nhật gần nhất: 29 Th07, 2019

Theo quy định cũ, trong quá trình sử dụng, tên miền Việt Nam không thể thay đổi thông tin chủ thể. Để thay đổi thông tin chủ thể, khách hàng cần làm thủ tục hoàn trả và đăng ký lại  tên miền. Việc xử lý yêu cầu thu hồi tên miền có yêu cầu hoàn trả từ chủ thể sẽ được hệ thống quản lý tên miền Việt Nam thực hiện ngẫu nhiên, không xác định trước thời điểm thu hồi. Như vậy, việc các chủ thể sử dụng hình thức hoàn trả tên miền và thực hiện đăng ký lại để hoàn tất việc chuyển nhượng/mua bán quyền sử dụng sẽ gặp rủi ro cao, không đăng ký lại được tên miền đã hoàn trả.

Chuyển nhượng tên miền Việt Nam
Chuyển nhượng tên miền Việt Nam

Hiện nay, việc chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Việt Nam đối với các chủ thể trong nước đã được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Quý khách có thể thực hiện các bước như dưới đây:

THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG TÊN MIỀN VIỆT NAM

Để chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Việt Nam, chủ thể đăng ký cần hoàn thiện các thủ tục sau:

Bước 1: Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào cái biểu mẫu sau 

  1. Bản cam kết về nghĩa vụ nộp thuế chuyển nhượng QSDTM internet của bên chuyển nhượng (có thể dowload mẫu dành cho cá nhân tại đây). 
    Riêng đối với trường hợp công ty muốn chuyển nhượng QSD tên miền, phải lập hóa đơn GTGT và kê khai, nộp thuế GTGT với thuế suất thuế GTGT là 10 % theo quy định. Khoản tiền mà công ty được hưởng từ hoạt động này được tính vào doanh thu để tính thu nhập chịu thuế TNDN theo quy định (giá trị hóa đơn >0đ)
  2. Bản khai thông tin đăng ký sử dụng tên miền internet của bên nhận chuyển nhượng (dowload mẫu dành cho cá nhân hoặc tổ chức tại đây)
  3. Văn bản đề nghị chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng (dowload mẫu dành cho cá nhân hoặc tổ chức tại đây ) 
  4. Bản photo công chứng chứng minh thư của bên nhận chuyển nhượng (cá nhân) hoặc của người được ủy quyền hoàn thành thủ tục chuyển nhượng (công ty).
  5. Bản khai đăng ký tên miền (dowload mẫu dành cho cá nhân hoặc tổ chức tại đây) 

Bước 2: Liên hệ với bộ phận Kinh doanh của HOSTVN qua email kinhdoanh@hostvn.net hoặc tạo ticket để được hỗ trợ thêm về việc thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Việt Nam.

Bước 3: Thanh toán đầy đủ chi phí theo biểu phí chuyển nhượng phía dưới.

PHÍ CHUYỂN NHƯỢNG TÊN MIỀN:

- Phí chuyển nhượng tên miền là 1.630.000 đ

Lưu ý:

  • Đối với tên miền đăng ký cho Công ty/tổ chức phải có dấu và chữ ký của người đại diện
  • Các văn bản kèm theo là bắt buộc để làm hồ sơ chuyển nhượng.
  • Tên miền bắt buộc phải còn hạn thì mới làm thủ tục chuyển nhượng được.
Article ID: 338
Cập nhật gần nhất: 29 Th07, 2019
Lần sửa đổi: 14
Lượt xem: 357
Attached files