Hướng dẫn chuyển dữ liệu sang Email Business

Article ID: 18
Cập nhật gần nhất: 09 Th09, 2019

Ngoài sự tiện dụng với các tính năng cao cấp của nền tảng Email chuyên nghiệp, dịch vụ Email Business còn hỗ trợ chức năng giúp khách hàng tự động backup dữ liệu email quan trọng từ tài khoản cũ.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào webmail của dịch vụ Email Business (thường có dạng webmail.domain.com). Nếu dịch vụ chưa được cấu hình và bạn vẫn đang sử dụng tài khoản Email cũ, bạn có thể truy cập theo địa chỉ được gửi tới Email của bạn khi đăng ký và kích hoạt dịch vụ.

* Lưu ý, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh/tiếng Việt ngay khi nhập thông tin đăng nhập. Tại bài viết này, chúng tôi hướng dẫn với ngôn ngữ là tiếng Anh.

Tiếp đến, tìm menu bên trái và lựa chọn biểu tượng Settings, click vào nút [+] trong mục "Advanced Settings" và click chuột vào "Mailbox Migration".

BƯỚC 1:

Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra. Bước đầu tiên, bạn cần cung cấp thông tin nền tảng của dịch vụ Email cũ.

  • Nếu bạn sử dụng dịch vụ Google Apps (thường khi giao diện đăng nhập webmail cũ là http://webmail.domain.com và có giao diện khá giống Gmail), bạn sẽ lựa chọn là "Gmail" ở đây.
  • Nếu đơn vị của bạn sử dụng Email Server riêng, thường sẽ lựa chọn Mdaemon.
  • Nếu bạn không rõ lắm, hãy lựa chọn "Other" để có thể tự tay cấu hình thêm.

*Lưu ý: Bước này bạn nên làm với sự tư vấn của nhân viên hỗ trợ, bởi chúng tôi sẽ xem xét và giúp bạn có những lựa chọn nhanh và chuẩn xác hơn.

BƯỚC 2:

Sau khi lựa chọn bước này, bạn nhấn Next để lựa chọn các dữ liệu cần chuyển. Ở đây, thông thường chúng ta sẽ quan tâm tới Email. Một số tùy chọn ở bước 1 ban đầu có thể giúp chuyển cả Contacts (Danh sách địa chỉ), Calendar (Lịch làm việc),... Điều này còn phụ thuộc tính tương thích của hệ thống cũ và mới nữa.

Bạn hãy đánh dấu dữ liệu muốn chuyển và chọn "Next".

BƯỚC 3:

a, Nếu bạn lựa chọn là Gmail ở bước 1:

Tại bước này bạn sẽ nhập thông tin là Username và Password cho tài khoản cũ. Nếu bạn sử dụng Google Apps, Username sẽ có dạng user@domain.com.

b, Nếu bạn lựa chọn là "Other" hoặc "Mdaemon" ở bước 2:

Tại bước này, bạn sẽ thiết lập thông số tài khoản cũ.

Các thông tin cần cấu hình:

  • Type: POP (chỉ lấy thư ở hộp thư Inbox) hoặc IMAP (lấy cả cấu trúc các thư mục của hòm thư, bao gồm cả Thư đã gửi, Bản nháp, Thư ở mục Junk/Spam,...)
  • Server Address: Thông tin hostname của nhà cung cấp cũ.

* Lưu ý: Trong trường hợp dịch vụ Email của bạn chưa được cấu hình sang dịch vụ Email Bussines, bạn có thể sử dụng các thông số trên domain cũ (như mail.domain.com hoặc imap.domain.com). Tuy nhiên, nếu dịch vụ Email của bạn đã được chuyển qua dịch vụ Email Pro và đang sử dụng, bạn cần nhập hostname là địa chỉ hostname cũ hoặc IP của nhà cung cấp cũ. Vui lòng liên hệ nhân viên hỗ trợ để được tìm hiểu thêm về bước này nếu bạn không nắm rõ.

  • Port: Mặc định là 110 cho POP và 143 cho IMAP. Nếu có cổng đặc biệt, bạn sẽ cần nhập số khác tại đây, còn không thì bỏ qua.
  • Username: là tài khoản email, thường có dạng user@domain.com
  • Password: nhập mật khẩu của tài khoản cũ.

Bạn có thể bỏ qua đánh dấu SSL (Require SSL) trong phần lớn trường hợp.

Sau khi cung cấp các thông tin trên, bạn có thể lựa chọn "Test Connection" để hệ thống kiểm tra và đăng nhập thử vào tài khoản. Trong trường hợp thông tin đã đầy đủ và chính xác, bạn ấn Next để hệ thống hiện ra mục Xác nhận với nội dung dưới đây:

When you click the Start button, the following settings will be imported from your Other Exchange Version account:

Hãy click nút Start để quá trình chuyển thư được bắt đầu. Bạn vui lòng giữ nguyên cửa sổ và bạn sẽ thấy nội dung:

Your mailbox items are currently importing. This page will automatically refresh every 5 seconds until all operations are completed.

Email - xxx Messages Imported

Sau khi việc chuyển thư hoàn tất, bạn click nút "Close" để đóng cửa sổ lại. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem các email nhận đến đã xuất hiện trong hộp thư mới của dịch vụ Email Bussines chưa nhé.Article ID: 18
Cập nhật gần nhất: 09 Th09, 2019
Lần sửa đổi: 4
Lượt xem: 1821
print  In ra email  Subscribe email  Mail cho bạn bè share  Chia sẻ pool  Add to pool
Tags
chuyển email
Trước     Tiếp theo
Hướng dẫn sử dụng chức năng Domain Alias       Hướng dẫn chuyển email từ nhà cung cấp cũ (Đang...