Băng thông (Bandwidth) là gì ?

Băng thông (Bandwidth) là thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền trong một giây.Khái niệm này cũng đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền. Theo đó, Bandwidth càng lớn thì tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh.

Theo Wikipedia, băng thông là là đại lượng đặc trưng cho tốc độ truyền dữ liệu, tốc độ bit hoặc thông lượng (throughput), đơn vị là bit/s.Trong lĩnh vực mạng máy tính, Bandwidth thường được đo với đơn vị bit trên giây (bps). Các mạng máy tính hiện nay thường có tốc độ băng thông lên đến hàng triệu bit trên giây (Mbps) hoặc thậm chí hàng tỷ bit trên giây (Gbps).

Đối với website, băng thông thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa mà người dùng được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website và máy tính cá nhân trong một đơn vị thời gian. Có thể hiểu đơn giản, đây là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn truyền tải mỗi tháng. 

Vậy cách tính băng thông cho 1 website là như thế nào ?

Công thức tham khảo để tính Bandwidth lưu trữ cho website đang hoạt động:

Kích thước trang trung bình × Số khách truy cập trung bình hàng tháng × Trung bình số lần truy cập trang trên mỗi khách truy cập = Web Hosting Băng thông.

Ví dụ: kích thước tệp của một số blog được tính như sau:

Do đó, kích thước trang trung bình (ước tính) cho blog đó là 1204,8 MB.

Phép tính cơ bản này sẽ giúp bạn ước lượng sơ bộ về lượng băng thông mà web hosting đang hoạt động của bạn có thể tiêu thụ. Đương nhiên, đây chỉ là phép tính ước lượng nên không thể tránh khỏi mặt sai số, nhưng sẽ rất cần cho việc lưa chọn hosting, tránh tới việc bị hết băng thông dẫn tới bị khóa hosting.

Với nhu cầu sử dụng hosting với giá thành phải chăng, phù hợp với học sinh, sinh viên tập làm web hoặc các web nhe, các bạn có thể tham khảo các gói Hosting Direct Admin  hoặc Hosting Cpanel. Còn nếu đã có kiến thức hosting, thiết kế web, các bạn có thể sử dụng gói WordPress Hosting với băng thông không giới hạn, sử dụng SSD để lưu trữ và rất nhiều các tính năng hữu ích khác.

Trên đây là khái niệm cơ bản về băng thông. Chúc các bạn có trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời tại HOSTVN.Article ID: 520
Cập nhật gần nhất: 10 Th06, 2020
Lần sửa đổi: 1
Thuật ngữ -> Băng thông (Bandwidth) là gì ?
https://kb.hostvn.net/bang-thong-bandwidth-la-gi-_520.html