Địa chỉ email là gi?

Địa chỉ email là gì? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có lượng truy vấn khá cao trên Google. Hãy cùng HOSTVN tìm hiểu những điều bạn cần biết về khái niệm này, bao gồm cả cách viết địa chỉ email nhé!

Địa chỉ email là gì?

Email hay E-mail là từ viết tắt của cụm từ electronic mail. Nếu hiểu tiếng Anh, bạn sẽ biết nó được dịch ra là hòm thư điện tử. Đúng vậy, địa chỉ email là hòm thư có chức năng gửi và nhận thư qua mạng máy tính. Sự ra đời của email mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Nhờ nó, bạn không cần phải ra bưu điện gửi thư và đợi phản hồi lâu như trước. Giờ chỉ cần sử dụng email là bạn có thể gửi và nhận thư phản hồi tức thì ngay tại nhà.

Có một điều có thể khiến bạn bất ngờ. Email được ra đời trước khi có mạng Internet. Như mình đã nói ở trên là thời điểm năm 1960 email được gửi trong cùng máy chủ. Tức là nội bộ chơi với nhau không thể gửi ra ngoài cho người khác được.

Thuở ban đầu email rất đơn điệu. Không có nhiều nội dung đa phương tiện như bây giờ đâu. Lúc đó chỉ toàn là chữ với chữ. Còn bây giờ nếu bạn nhận email thì sẽ thấy đủ thứ màu mè hoa lá hẹ, hình ảnh lung linh.

Ý nghĩa của địa chỉ email

Để biết ý nghĩa của địa chỉ email là gì, bạn cần biết về các thành phần chính có trong địa chỉ này. Giả sử, địa chỉ email của bạn là kythuat@hostvn.net. Những thành phần quan trọng sẽ được phân tích từ phải sang trái. 

Những nội dung chính trong email

Lợi ích khi dùng địa chỉ email

 Một số nhà cung cấp email tốt nhất hiện tại

1. Gmail

Gmail là dịch vụ email miễn phí được cung cấp bởi Google, đây cũng là dịch vụ phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, trong đó có cả cá nhân lẫn các công ty, doanh nghiệp.

2. Outlook

Đến với dịch vụ mail Outlook của Microsoft là một sự lựa chon tuyệt vời bắt đầu khi sử dung outlook là một thiết kế trẻ trung. Theo số liệu cung cấp năm 2016 hiện nay Outloooj đã có hơn 400 triệu người.

3. Yahoo

Yahoo là một trong những công ty lâu đời nhất của Internet được phát triển từ 1994. Vào thời đó dịch vụ mail này phổ biến với người sử dụng.

4. Zoho mail

Zoho Mail có nhiều phiên bản khác nhau dành cho cả người dùng cá nhân và người dùng doanh nghiệp. Với doanh nghiệp bạn có thể sử dụng gói miễn phí cho 25 người với mỗi email theo tên miền.

5. Email Business tại HOSTVN

Dịch vụ Email Business mang lại giải pháp email toàn diện dành cho doanh nghiệp. Với những nhà kinh doanh thì việc sử dụng Email Doanh nghiệp theo tên miền thương hiệu thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh nhất là với đối tác .Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao và tin tưởng bạn hơn rất nhiết nhiều khi bạn sử dụng Email Doanh nghiệp theo tên miền. 

Như vậy HOSTVN đã cùng các bạn tìm hiểu địa chỉ Email là gì và một số kiến thức liên quan. Hi vọng bài viết này, bạn có thể xây dựng thêm kiến thức cho mình một cách tốt nhất, chúc bạn thành công!Article ID: 793
Cập nhật gần nhất: 12 Th10, 2021
Lần sửa đổi: 1
Thuật ngữ -> Địa chỉ email là gi?
https://kb.hostvn.net/da-ch-email-la-gi_793.html