Blogging là gì?

Article ID: 841
Cập nhật gần nhất: 24 Th11, 2021

Blogging là một từ tiếng Anh được dịch là Viết Blog. Trong đó Blog là một loại trang web tin tức hoặc nhật ký trực tuyến, với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Đây là nơi một tác giả hoặc thậm chí một nhóm các tác giả chia sẻ quan điểm của họ về một hay nhiều chủ đề riêng lẻ. Cũng vậy, các blogger được gọi là người viết Blog.

Định nghĩa cụ thể: Blogging là tập hợp nhiều kỹ năng mà một người cần có để chạy và kiểm soát blog. Chẳng hạn như trang bị trang web với các công cụ cần thiết để làm cho quá trình viết, đăng, liên kết và chia sẻ nội dung dễ dàng hơn trên internet. Blogging cũng bao gồm việc tạo và duy trì nội dung cho một blog. Những nội dung này thường ở dạng văn bản, nhưng cũng có thể bao gồm cả hình ảnh, video hoặc âm thanh.

Lịch sử Blogging cho thấy, nó là một kỹ năng viết lách và vận hành một Blog hoạt động trơn tru, cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ internet để các Blogger có thể viết, chia sẻ và liên kết một cách dễ dàng. Tại sao Blogging là phổ biến và lan tỏa rộng đến thế? Mọi người có thể bỏ ra một số tiền để mua sách (bao gồm cả sách giấy và sách điện tử), mua báo và tạp chí... Nhưng có thể đọc Blog hoàn toàn miễn phí, một cách thường xuyên, liên tục, các nội dung và chủ đề vô cùng phong phú. Blogging cùng với sự phát triển của nó quả thực đã xóa mờ đi ranh giới giữa Blog và báo chí. Đối với tôi, dường như Blogging đang ngày càng chứng minh quyền lực của nó, và hàng ngàn Blog vẫn đang được xuất bản liên tục hằng ngày. Hiện tại, đến thời điểm năm 2019, đã có hơn 500 triệu Blog có mặt trên internet. Một con số đáng trở thành kỷ lục Guiness.

Article ID: 841
Cập nhật gần nhất: 24 Th11, 2021
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0