Hướng dẫn cấu hình DNS tên miền cho dịch vụ Email Business

Article ID: 403
Cập nhật gần nhất: 03 Th04, 2020

Làm thế nào để truy cập webmail có dạng webmail.domain.com và gửi nhận mail sau khi đăng ký và kích hoạt dịch vụ Email Business?

Để làm điều này, bạn cần cấu hình các bản ghi DNS tên miền theo thông tin được gửi về email sau khi bạn đăng ký dịch vụ Email Business.

Sau khi bạn đăng ký thành công dịch vụ Email Business bạn sẽ nhận được Email có chứa các thông tin cần thiết để cấu hình DNS.

Để cấu hình DNS tên miền cho dịch vụ Email Business các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Đăng nhập vào trang quản lý tên miền của bạn. Nếu các bạn đăng ký tên miền và quản lý tên miền tại HOSTVN thì các bạn đăng nhập vào trang https://manage.hostvn.net

2. Chọn Quản lý tên miền > Quản lý DNS > Nhất nút Quản lý (Hình bánh răng) và chọn quản lý DNS

3. Tạo 2 bản ghi MX

4. Tiếp tục tạo 4 bản ghi CNAME

5. Cuối cùng là tạo 1 bản ghi TXT

Như vậy là bạn đã cấu hình xong các bản ghi cần thiết cho tên miền của mình. tuy nhiên để tăng độ tin cậy cho tên miền của mình khi sử dụng email bạn cần tạo DKIM cho tên miền của mình. Việc này giúp cho các email của bạn tránh bị rơi vào hòm thư spam. Để có thể tạo DKIM cho tên miền, bạn có thể thao khảo bài viết sau: Xem hướng dẫn

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn cấu hình các bản ghi trên tài khoản khách hàng theo liên kết sau: Xem hướng dẫn

Sau khi tạo đầy đủ các bản ghi, bạn cần chờ từ 30p - 24h để DNS cập nhật đầy đủ các bản ghi. Nếu bạn sử dụng tên miền ở các nhà cung cấp khác, hãy tạo các bản ghi tương tự như trên hoặc liên hệ với nhà cung cấp tên miền của bạn để được hỗ trợ thiết lập các bản ghi.

Chúc các bạn thành công!

Article ID: 403
Cập nhật gần nhất: 03 Th04, 2020
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0
Tags