Hosting là gì ?

Web hosting là dịch vụ trực tuyến hỗ trợ bạn lưu trữ, phát hành một website hoặc một ứng dụng chạy trên nền web. Khi bạn đăng ký mua một web hosting của bất kỳ nhà cung cấp nào, đơn giản là bạn sẽ thuê một khoảng lưu trữ nhất định tại server vật lý mà trên đó đã cài đặt các ứng dụng hỗ trợ để website của bạn hoạt động được bình thường. Bài viết này của HOSTVN sẽ đưa ra cái nhìn tổng thể hơn về web hosting.

Vậy các mức tài nguyên của web hosting như thế nào ?

Một server vật lý được phân chia ra làm các khoảng lưu trữ nhỏ, bao gồm các tài nguyên như RAM, CPU, VRAM, băng thông... trên các server vật lý này thường đã cài sẵn panel quản trị hosting như Cpanel, Direct Admin (Shared Hosting). Trong các panel này, các bạn sẽ được phân chia thêm các tài nguyên khác như số lượng domain, database, kết nối FTP, mail hosting... và các quyền quản trị trên panel đó. Việc của bạn đơn giản là mua gói dịch vụ đúng với nhu cầu sử dụng của mình. Đồng thời bạn có thể tùy chọn chuyển qua lại các gói dịch vụ, tương ứng với việc tăng hoặc giảm nhu cầu sử dụng các tài nguyên các bạn đã "thuê" trước đó.

Những mô tả trên giống như bạn đang thuê sẵn một văn phòng ở một tầng với đầy đủ bàn, ghế, góc nghỉ trưa, bàn ăn nhẹ... nhưng lại phải chia sẻ không gian chung với một vài công ty nhỏ khác. Nếu như bạn muốn thuê hẳn một tầng, trang trí lại nội thất như bạn muốn, phân chia lại các phòng ban, không gian làm viêc mà không phụ thuộc ai, hoặc "mạnh tay hơn" là thuê hẳn một tòa nhà để sử dụng, mọi thứ bên trong đều do bạn quyết định, thì sẽ như thế nào ?. Dưới đây là một số so sánh để bạn có thể chọn được dịch vụ mình muốn. 

Và việc phân loại web hosting dựa theo công nghệ hiện tại 

 Lưu trữ được chia sẻ là khi một trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ như nhiều trang web khác. Hầu hết các công ty lưu trữ web cung cấp lưu trữ chia sẻ. Nó rẻ và dễ cài đặt, điều này khiến dịch vụ phù hợp với các trang web mới, không có nhiều lưu lượng truy cập. Nó phù hợp nhất cho các trang web cá nhân cũng như những doanh nghiệp thuộc loại vừa và nhỏ.

Bất cứ ai nghiêm túc về tiếp thị hoặc điều hành một doanh nghiệp trực tuyến nên xem xét cẩn thận các tùy chọn lưu trữ được chia sẻ của họ và đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn có thể cung cấp các dịch vụ như lưu trữ Wordpress Hosting của HOSTVN, được thiết kế dành riêng cho các trang web thương mại điện tử. Shared Hosting không phù hợp với các trang web lớn có nhiều lưu lượng truy cập. Các trang web này cần một máy chủ chuyên dụng để chứa một lượng tài nguyên phù hợp để đảm bảo hiệu suất hoạt động của web là tốt nhất.

VPS thường được sử dụng bởi các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ muốn có sự linh hoạt khi vừa có một máy chủ chuyên dụng mà chi phí duy trì không quá cao. Hiện HOSTVN đang cung cấp 2 dịch vụ VPS là Cloud VPS VPS giá rẻ

Đương nhiên, người quản trị server sẽ phải có kiến thức chuyên sâu, hoặc doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ quản trị nâng cao của nhà cung cấp dịch vụ để xử lý khi gặp lỗi. 

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ Reseller Hosting để phù hợp với khách hàng quan tâm đến hoạt động kinh doanh này. Mua Reseller Hosting cũng hữu ích cho bất kỳ ai sở hữa nhiều tên miền. Bạn có thể thiết kế các gói lưu trữ của riêng mình cho các trang web hoặc khách hàng của bạn. HOSTVN hiện đang cung cấp các gói Reseller như: Reseller Hosting SSD , Reseller Linux, Reseller Windows  Reseller Giá RẻLựa chọn gói dịch vụ nào là ở chính bạn.

Kết luận

Với những kiến thức cơ bản trên ,các bạn đã phần nào hiểu được về web hosting, đồng thời có những ý tưởng cơ bản cho việc lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn có một trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời với dịch vụ của HOSTVN !Article ID: 540
Cập nhật gần nhất: 18 Th06, 2020
Lần sửa đổi: 1
Thuật ngữ -> Hosting là gì ?
https://kb.hostvn.net/hosting-la-gi-_540.html