VPS Windows là gì? Tại sao nên sử dụng VPS Windows

Article ID: 773
Cập nhật gần nhất: 14 Th09, 2021

Trước khi quyết định sử dụng VPS Window bạn cần tìm hiểu VPS Windows là gì? Nắm được những ưu và nhược điểm của máy chủ ảo này. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ cùng các bạn tìm hiểu

VPS Windows là gì?

VPS Windows là một máy chủ ảo VPS chạy trên Hệ điều hành Windows. Công nghệ ảo hóa được sử dụng để tạo và chạy môi trường ảo này trên một máy vật lý. Hiện nay, VPS đã được cài đặt các hệ điều hành được nhiều người sử dụng như hệ điều hành Windows 7, Windows Server 2008/2012/2016,... VPS Windows được xem như là một ứng dụng công nghệ tuyệt vời của ngành điện toán đám mây, góp phần giúp người dùng quen thuộc hơn với việc ảo hóa máy chủ.

Ưu điểm của VPS Windows

- VPS Windows hoàn toàn có đầy đủ chức năng tương tự như một máy chủ vật lý chạy bằng hệ điều hành Windows thông thường và các phần mềm, ứng dụng khác.

- Chức năng sao lưu và dự phòng của VPS Windows giúp dữ liệu luôn được xử lý và lưu trữ bình thường kể cả khi hệ thống phân tán một VPS từ máy chủ vật lý này sang máy chủ vật lý khác.

-  Dễ dàng sử dụng nhờ giao diện vô cùng thân thiện. Người dùng có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng, chỉ trong một vài thao tác.

- An toàn bảo mật thông tin người dùng ở một mức độ nhất định.

- Giải quyết được vấn đề băng thông vượt quá giới hạn do lượt truy cập tăng lên đột ngột, lượt truy cập không giới hạn.

Nhược điểm của VPS Windows

- Chính sự phổ biến của Windows với người dùng hiện nay đã khiến hệ điều hành này trở thành tầm ngắm của các hacker trình độ cao. Windows thường xuyên dính phải các loại mã độc, lỗ hổng bảo mật hay virus…

- Windows là một hệ điều hành có trả phí nên ở nhiều quốc gia, số lượng người dùng sử dụng Windows bản lậu rất lớn.

- Các phần mềm sử dụng trên window có sự hạn chế.

Một số lưu ý khi sử dụng VPS Windows

Không thay đổi được IP 

Mỗi VPS đều có 1 IP nhất định, nếu thông số này bị thay đổi thì bạn không thể truy cập vào VPS. Trong trường hợp các bạn có thay đổi IP hoặc để IP động thì sẽ gây ra tình trạng mất kết nối trên VPS. Các bạn hãy nhờ nhà cung cấp cài đặt lại các thông số network.

Sử dụng Firewall 

Sử dụng Firewall đảm bảo an toàn nhưng nếu như không có kiến thức cấu hình hoặc cấu hình sai sẽ dẫn đến việc bị chặn IP, chặn cổng truy cập,lỗi dịch vụ. Vì vậy Bạn hãy xem xét việc tắt / bật Firewall để sử dụng VPS có hiệu quả nhé.

Tránh những mật khẩu phổ biến

Những mật khẩu phổ biến có thể dễ dàng bị các hacker xâm nhập bằng cách vô cùng đơn giản là “dò pass”, vì vậy hãy đặt mật khẩu không theo quy tắc nào cả và độ dài trên dưới 10 ký tự bao gồm chữ thường, hoa, số, ký tự đặc biệt.

Dễ bị tắt hoặc khởi động lại máy chủ ảo

Với cơ chế của Windows, nếu mức dùng CPU (trên 85%) trong thời gian dài thì có khả năng VPS sẽ bị tắt hoặc khởi động lại. Điều này có thể sẽ gây trở ngại cho dịch vụ của bạn.

Như vậy, HOSTVN đã cùng các bạn tìm hiểu VPS Windows là gì và tại sao nên sử dụng VPS Windows. Hi vọng bài viết này, bạn có thể xây dựng thêm kiến thức cho mình một cách tốt nhất, chúc bạn thành công!

Article ID: 773
Cập nhật gần nhất: 14 Th09, 2021
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0