Hệ điều hành Linux là gì? Tìm hiểu về hệ điều hành Linux

Article ID: 792
Cập nhật gần nhất: 08 Th10, 2021

Cùng với sự phát triển của Windows MacOS thì còn 1 hệ điều hành nữa vẫn đang rất phát triển đó là Linux. Vậy hệ điều hành Linux là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Hãy cùng HOSTVN tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hệ điều hành Linux là gì?

Linux là một hệ điều hành máy tính được phát hành lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 9 năm 1991 dựa trên hệ điều hành Unix và bằng viết bằng ngôn ngữ C. Linux là một trong những ví dụ nổi bật nhất của phần mềm tự do nguồn mở và của việc phát triển mã nguồn mở. Mã nguồn có thể được dùng, sửa đổi và phân phối - thương mại hoặc phi thương mại - bởi bất kỳ ai theo các điều khoản của giấy phép tương ứng, ví dụ như GNU General Public License.

Hiện nay, Linux được chia ra làm nhiều nhánh như: Ubuntu, Linux Mint, Fedora… nhưng phổ biến nhất hiện nay đang là Ubuntu.

Ưu điểm của Linux

Chi phí bản quyền: Đây là ưu điểm lớn nhất được mọi người yêu thích và lựa chọn Linux. Bạn không cần tốn bất kỳ chi phí nào cho hệ điều hành này mà vẫn có thể toàn quyền sử dụng đầy đủ tính năng, trong đó bao gồm cả các ứng dụng văn phòng như OpenOffice, LibreOffice.

Linh hoạt: bạn có thể dễ dang chỉnh sửa và tùy chỉnh theo ý để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Có thể sử dụng tốt trên các máy tính có cấu hình yếu: Linux không đòi hỏi máy tính với cấu hình cao và hệ điều hành được nâng cấp thường xuyên.

Nhược điểm của Linux

Hạn chế về số lượng phần mềm.

Một vài nhà sản xuất không phát triển driver hỗ trợ hệ điều hành Linux.

Khó làm quen khi bạn đã sử dụng quen Windows và chuyển qua Linux.

Trên đây là giới thiệu cơ bản về hệ điều hành Linux và ưu nhược điểm của hệ điều hành này. Hi vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về hệ điều hành Linux.

Article ID: 792
Cập nhật gần nhất: 08 Th10, 2021
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0