Hướng dẫn cài đặt & cấu hình Email Outlook 2007

Article ID: 901
Cập nhật gần nhất: 25 Th01, 2022

Thông thường Outlook được mặc định cài đặt tích hợp kèm bộ Office của Microsoft, chức năng của nó thì không cần giới thiệu chắc hẳn ai cũng biết nó dùng để gửi nhận thư, trao đổi công việc với nhau. Tuy hiện nay Microsoft đã nâng cấp bộ Office của mình lên rất nhiều phiên bản, nhưng vẫn còn một số doanh nghiệp vẫn còn dùng các phiên bản cũ như một thói quen. Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn cách cài đặt từ đầu đến cuối Outlook 2007 và cấu hình email cho phiên bản này.

Hướng dẫn cài đặt Office 2007

Do Outlook được tích hợp trong bộ cài Office nên ta sẽ thực hiện cài đặt bằng bộ cài này. Trước tiên bạn tải bộ cài đặt tại đây.

Sau khi tải xong bạn giải nén ra và chạy tập tin setup.exe

Nhập cdkey có sẵn trong file cdkey.txt

Bước tiếp theo, nếu bạn muốn cài đặt toàn bộ office, bạn chọn install now, nếu bạn chỉ cài đặt Outlook mà thôi bạn có thể tùy chỉnh các thành phần còn lại sang install on first time (cài đặt khi sử dụng lần đầu) như ảnh sau:

Và bạn tiếp tục chọn next đến khi hoàn tất.

Sau khi cài đặt xong, bạn bấm start, Outlook 2007 sẽ nằm ở đây, nếu bạn muốn nó ở desktop, bạn có thể chuột phải và Send to -> Desktop

Cấu hình Email trên Outlook

Giao diện lần đầu khi mở Outlook sẽ trông như ảnh sau, ở đây ta sẽ bắt đầu cấu hình email.

Tiếp tục bạn chọn như hình và next

Tiếp tục Next

Cho đến bước nhập cấu hình cài đặt, bạn nhập như sau:

  • Your name: Tên của bạn (người nhận sẽ nhìn thấy tên này khi bạn thực hiện gửi mail)
  • E-mail Address: Địa chỉ email của bạn
  • Account Type: Bạn chọn POP nếu bạn muốn máy chủ tự động xóa mail sau khi đã tải về máy tính được một khoảng thời gian (mặc định 14 ngày). Chọn IMAP nếu bạn muốn đồng bộ 1:1 với máy chủ.
  • Incoming mail server: máy chủ thư đến, thường được cung cấp bởi nhà đăng ký dịch vụ của bạn hoặc imap.<tên miền của bạn>/ pop.<tên miền của bạn>
  • Outgoing mail server (SMTP): máy chủ thư đi, tương tự như máy chủ thư đến, bạn liên hệ nhà đăng ký dịch vụ để lấy thông tin hoặc smtp.<tên miền của bạn>
  • User Name: là tài khoản email, trùng với địa chỉ email bạn cấu hình ở trên.
  • Password: mật khẩu của tài khoản Email.
  • Tùy chọn Remember password sẽ lưu lại mật khẩu ở lần mở Outlook tiếp theo.

Sau khi đã nhập đủ cấu hình, bạn bấm Next để tiếp tục.

Nếu bạn nhìn thấy phần Send/Recive Status như ảnh sau là đã cấu hình thành công, các mail đang được tải về máy tính của bạn và sẵn sàng.

Kết Luận

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt Outlook 2007, lưu ý phiên bản Outlook 2007 này không thể cài được trên Windows 10 trở về sau. nếu bạn vẫn còn đang sử dụng windows 7, cấu hình máy tính không cao thì đây sẽ là phiên bản outlook tốt nhất bạn nên sử dụng vì tính gọn nhẹ của nó. Chúc các bạn thành công.

Article ID: 901
Cập nhật gần nhất: 25 Th01, 2022
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0
Tags