Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ẩn thông tin chủ thể tên miền (Whois Privacy - ID Protection)

Article ID: 350
Cập nhật gần nhất: 13 Th03, 2019

Whois Privacy - ID Protection là gì?

Whois Privacy - ID Protection: là dịch vụ ẩn thông tin tên miền giúp bạn bảo vệ những thông tin cá nhân như họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ không cho một cá nhân hay tổ chức nào đó thu thập với mục đích spam

Bảo mật thông tin tên miền có quan trọng không?

Khi bạn đăng kí tên miền thì bạn phải khai báo các thông tin nhưng tên, địa chỉ, số điện thoại, email, công ty,.. và nó được công khai hoàn toàn, tức là ai cũng có thể xem nếu không đăng kí dịch vụ Whois Privacy.

Nếu bạn nghĩ không ai lấy thông tin đó hoặc nó không thực sự quan trọng thì bạn đã sai lầm. Hằng ngày, các cỗ máy (bot) của các cá nhân hay tổ chức nào đó luôn lùng sục các tên miền mới đăng kí và lấy các thông tin từ tên miền đó.

Thông tin của bạn khi bị lấy đi như email, số điện thoại có thể sẽ bị rao bán trên các diễn đàn cùng các nạn nhân khác. Nếu bạn không may lọt vào danh sách này thì email sẽ liên tục bị spam bởi các dịch vụ quảng cáo, thiết kế website, thiết kế logo,…vô cùng khó chịu.

ID Protection (Dịch vụ bảo vệ tên miền) sẽ giúp bạn ẩn các thông tin tên miền quan trọng khỏi sự dòm ngó của những cá nhân hay tổ chức chuyên spam hoặc thu thập thông tin để bán lại.

Để đăng kí dịch vụ Ẩn thông tin tên miền

Sau khi bạn đã chọn được tên miền cần đăng ký tại ĐÂY, bạn chỉ cần tick chọn vào ô ID Protection để đăng ký dịch vụ (Phí đăng ký dịch vụ là 80,000 VND)

ID_Protection1Sau khi đăng ký xong dịch vụ này, bạn đã bảo vệ tên miền của mình, tránh được rủi ro do bị kẻ xấu ăn cắp thông tin cá nhân rồi đó!

Article ID: 350
Cập nhật gần nhất: 13 Th03, 2019
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 78