Hướng dẫn thay đổi thời hạn thanh toán đăng kí mới cho dịch vụ (Tên miền, Hosting, VPS, Email)

Article ID: 359
Cập nhật gần nhất: 05 Th03, 2019

Theo đúng chính sách HOSTVN đưa ra, khách hàng lưu ý một số vấn đề sau:

  • Dịch vụ đăng kí mới: Khi khách hàng đăng kí mới dịch vụ, bất kì dịch vụ nào, khách hàng có thời hạn tối thiểu là 1 ngày hoặc tối đa là 3 ngày để hoàn tất thủ tục thanh toán. Tuy nhiên, nếu khách hàng thanh toán ngay sau khi tạo đơn hàng thì sẽ tốt hơn, lý do là vì:

+ Đối với dịch vụ tên miền:

Khi khách hàng đã cân nhắc lựa chọn được tên miền phù hợp đáp ứng nhu cầu của mình, khách hàng cần thanh toán dịch vụ càng sớm càng tốt để HOSTVN hỗ trợ kích hoạt và đăng kí ngay cho khách hàng để giữ tên miền và tránh trường hợp các công ty đối thủ đăng kí mất tên miền. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng tạo đơn hàng xong khoảng một thời gian sau mới thanh toán, lúc đó sẽ có rất nhiều trường hợp rủi ro như là đã có người đăng kí rồi...

Khách hàng lưu ý  “HOSTVN không đăng kí tên miền khi mà khách chưa thanh toán, HOSTVN cũng không giữ tên miền cho khách” Chính vì thế, đối với dịch vụ tên miền KH cần hoàn thất thủ tục thanh toán càng sớm càng tốt để HOSTVN hỗ trợ tránh những trường hợp không may bất lợi xảy ra.

+ Đối với dịch vụ Hosting, Email, VPS:

Thời hạn khách hàng thanh toán đơn tối thiểu là 1 ngày và tối đa là 3 ngày tính từ thời điểm tạo đơn hàng. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ này, HOSTVN sẽ hỗ trợ kích hoạt cho khách trước, để khách upload dữ liệu để sử dụng. HOSTVN cũng hỗ trợ dùng thử trong vòng 7 ngày đối với các dịch vụ Hosting, Email và VPS. Nếu sau 3 ngày khách hàng chưa hoàn tất thủ tục thanh toán, thì HOSTVN sẽ hỗ trợ thành 7 ngày dùng thử. Đến hết ngày thứ 7, khách hàng có thể quyết định thanh toán dịch vụ và báo lại cho HOSTVN. Sau 7 ngày, nếu khách hàng không thanh toán thì kinh doanh sẽ liên hệ xác nhận việc thanh toán của khách hàng một lần nữa. Trường hợp không liên hệ được,  kinh doanh sẽ hủy đơn hàng.

  • Dịch vụ gia hạn:

+ Đối với dịch vụ tên miền:

Hệ thống quản lý dịch vụ của HOSTVN sẽ gửi email thông báo tên miền sắp hết hạn trước 30 ngày cho khách hàng. Trong thời gian này, nếu khách hàng có nhu cầu gia hạn hoặc thay đổi thời gian thanh toán dịch vụ, có thể chủ động báo lại với nhân viên Kinh doanh hỗ trợ thay đổi và tạo đơn hàng để khách hàng thanh toán.

Sau khi đơn hàng được tạo ra, hệ thống của HOSTVN sẽ tự động gửi 3 email nhắc nhở cách nhau 7 ngày, đồng thời nhân viên hỗ trợ cũng sẽ gọi điện thoại để nhắc khách hàng thanh toán. Sau 1 khoảng thời gian nhất định, nếu khách hàng không thanh toán kịp hoặc quên thanh toán phí gia hạn, tên miền sẽ không thể gia hạn được nữa, ( khách hàng có thể tham khảo điều kiện gia hạn ở mục Tên miền Quốc Tế & Tên Miền Việt Nam). Trong trường hợp khách hàng không còn nhu cầu gia hạn dịch vụ, nhân viên hỗ trợ sẽ hủy đơn hàng này.

+ Đối với các dịch vụ khác:

Đơn hàng sẽ được sinh ra từ 15 ngày trước ngày hết hạn, sẽ có email gửi về mail khách hàng, đồng thời nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện nhắc nhở khách hàng gia hạn. Sau 15 ngày, khách hàng vẫn chưa gia hạn thì dịch vụ sẽ bị “ Tạm Khóa” trong vòng 30 ngày. Sau khoảng thời gian này, mọi dữ liệu trên HOSTING/VPS/EMAIL sẽ bị hệ thống xóa và dữ liệu sẽ không còn nếu khách hàng không thanh toán . Vấn đề dữ liệu mất HOSTVN sẽ không chịu trách nhiệm chính vì vậy khách hàng lưu ý về trường hợp không may xảy ra.

Article ID: 359
Cập nhật gần nhất: 05 Th03, 2019
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 23