URL Frame là gì? Phân biệt URL Frame và URL Redirect

Article ID: 980
Cập nhật gần nhất: 02 Th03, 2023

URL frame là gì?

URL frame là hình thức quy đổi tên miền. Đây là hình thức quy đổi tên miền tựa như như URL Redirect, giúp bạn thuận tiện chuyển từ domain 1 sang domain 2 với những thao tác đơn thuần. 
Việc sử dụng hình thức quy đổi này thường vận dụng trong trường hợp bạn muốn che giấu địa chỉ đích đến của website. Việc quy đổi này sẽ đưa người dùng khi truy vấn vào một website bạn đã setup trước đó đến website bạn muốn nhưng lại không đưa ra đơn cử tên thật sự của website. Việc che giấu này có nhiều mục tiêu tuỳ thuộc vào nhà khởi tạo.

DNS là gì? Top 6 Public DNS Server phổ biến | BKHOST

Cách phân biệt URL frame và URL Redirect

Giờ nếu bạn truy cập vào trang web google.net nó sẽ chuyển bạn đến trang www.google.com (hoặc www.google.com.vn nếu bạn ở Việt Nam) – khi bạn nhìn lên trình duyệt, địa chỉ cũng đổi thành www.google.com luôn – đấy người ta gọi là URL Redirect.

Nhiều doanh nghiệp muốn bảo vệ thương hiệu thì họ không chỉ mua tên miền dạng ten-cong-ty.com, mà còn mua cả ten-cong-ty.net, ten-cong-ty.org, ten-cong-ty.com.vn hoặc ten-cong-ty.vn, sau đó họ sẽ URL Redirect tất cả các tên miền trên về tên miền chính của họ là ten-cong-ty.com.

URL Frame giống y URL Redirect, điểm khác biệt duy nhất là nếu dùng URL Frame, trên thanh địa chỉ vẫn là tên miền mà bạn gõ chứ không thay đổi tên miền (tức là che dấu tên miền thực). Giả dụ nếu trang google.net dùng tình năng URL Frame thì khi bạn gõ google.net lên thanh địa chỉ, nội dung của trang www.google.com sẽ được tải về, nhưng trên thanh địa chỉ vẫn là google.net (chứ không phải www.google.com như URL Redirect ).

Các nhà đăng ký tên miền miễn phí thường sử dụng chức năng URL Frame cho tên miền miễn phí. Chẳng hạn tôi có tên miền miễn phí dạng ten-mien-cua-toi.tk, tôi sẽ URL Frame tên miền này tới blog-cua-toi.blogspot.com …Về sau khi ai truy cập vào trang ten-mien-cua-toi.tk thì nội dung của trang blog-cua-toi.blogspot.com sẽ được tải về, còn địa chỉ trên trình duyệt vẫn là ten-mien-cua-toi.tk

Article ID: 980
Cập nhật gần nhất: 02 Th03, 2023
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0
Tags