Firebase là gì? Chức năng chính của Firebase?

Article ID: 779
Cập nhật gần nhất: 21 Th09, 2021

Nếu bạn là một lập trình viên hay người đang tìm hiểu về lập trình web hay lập trình ứng dụng di động, thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Firebase. Vậy Firebase là gì? Chức năng chính của Firebase? Hãy cùng HOSTVN tìm hiểu rõ hơn về Firebase.

Firebase là gì?

Firebase là một platform của Google cung cấp để phát triển các web application, mobile application, hỗ trợ các lập trình viên trong việc đơn giản hóa các thao tác với dữ liệu và không cần tác động tới backend hay server

Với firebase, bạn có thể tạo ra những app real-time như app chat, cùng với nhiều tính năng như xác thực người dùng, Cloud Messaging,… Bạn có thể dùng firebase giống như phần backend của app.

Chức năng chính của Firebase?

  • Firebase Realtime Database: cung cấp một cơ sở dữ liệu readltime dưới dạng json, các client đều sử dụng chung một cơ sở dữ liệu. Nếu không có kết nối mạng dữ liệu sẽ được lưu lại local và sẽ được cập nhật lại trên server khi có kết nối lại.
  • Firebase Cloud Messaging: với Firebase Cloud Messaging, bạn có thể gửi nhận tin nhắn miễn phí hoặc dùng để push thông báo đến người dùng.
  • Firebase Authentication: là chức năng xác thực người dùng. Firebase cung cấp cho chúng ta chức năng xác thực người dùng bằng email, số điện thoại, hoặc tài khoản Facebook, Google,…
  • Firebase Cloud Storage: hỗ trợ việc quản lý, chia sẻ các nội dung người dùng upload lên như ảnh, video; cũng như sử dụng những tài nguyên ấy cho ứng dụng của bạn.

Trên đây là cơ bản về Firebase và các chức năng chính của Firebase. Còn có rất nhiều chức năng hữu ích của firebase mà mình chưa giới thiệu không bài viết này. Các bạn có thể tham khảo chi tiết trên trang chủ của firebase.

Đánh giá bài hướng dẫn:  
Báo cáo một vấn đề
Article ID: 779
Cập nhật gần nhất: 21 Th09, 2021
Lần sửa đổi: 1
Lượt xem: 0