[cPanel] Hướng dẫn cài đặt OpenCart bằng ứng dụng Softaculous

Article ID: 281
Cập nhật gần nhất: 28 Th02, 2019

Softaculous là 1 ứng dụng mạnh mẽ dùng để cài đặt các mã nguồn phổ biến như WordPress, Joomla, OpenCart,... một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt mã nguồn OpenCart trên hosting sử dụng cPanel bằng cách sử dụng Softaculous.

+ Bước 1: Đăng nhập vào cPanel:

+ Bước 2: Chọn ứng dụng OpenCart trong mục Softaculous Apps Installer:

+ Bước 3: Cài đặt OpenCart

- Sau khi chọn ở bước 2 bạn sẽ di chuyển đến trang cài đặt có giao diện như ảnh dưới và chọn Install:

+ Tiếp đến là phần điền thông tin để cài đặt OpenCart cho website của bạn:

- Các thiết lập mặc định của ứng dụng nếu bạn chưa thành thạo thì nên giữ nguyên, mình sẽ giải thích những phần cần thay đổi.

- Mục Software Setup bạn cần lưu ý phần In Directory. Nếu muốn cài đặt vào thư mục nào đó các bạn gõ tên thư mục cần cài vào.

- Mục Store Settings dùng để điền thông tin về trang web của bạn.

- Mục Admin Accounts dùng để điền thông tin đăng nhập trang quản lý website của bạn, phần Admin Password, để tạo mật khẩu ngẫu nhiên có độ khó cao bạn có thể nhấn vào hình chìa khóa để hệ thống tự sinh ra mật khẩu cho bạn ( lưu ý khi sử dụng chức năng này, bạn cần copy mật khẩu sau khi hệ thống sinh ra vào 1 file trên máy tính để có thể lưu trữ khi cần dùng đến). Ví dụ các thông tin mình điền như sau:

- Cuối cùng, bạn kéo xuống cuối trang, nhấn vào Install để hệ thống tự động cài đặt OpenCart cho bạn:

+ Một lưu ý nhỏ là mã nguồn OpenCart phiên bản 2.1.0.1 yêu cầu phiên bản PHP 5.3 trở lên, bạn có thể thay đổi phiên bản PHP cho hosting của mình theo bài hướng dẫn sau: https://kb.hostvn.net/huong-dan-thay-doi-phien-ban-php-khi-su-dung-cpanel-tren-hosting-cua-hostvnnet_197.html

Chúc các bạn thành công!

Article ID: 281
Cập nhật gần nhất: 28 Th02, 2019
Lần sửa đổi: 3
Lượt xem: 1189
Tags